Merchandiser-Developing and Costing

Bài 2: Vai Trò Của Một Người Làm Công Việc Phát Triển và Làm Giá Đơn Hàng

NỘI DUNG BÀI HỌC
Nhắc đến nghề nghiệp lý tưởng ở thời điểm hiện tại có mức lương cao và cơ hội làm việc rộng mở, chúng ta không thể bỏ qua chuyên viên phát triển sản phẩm. Vị trí này không phải doanh nghiệp nào cũng có nên nhiều người thắc mắc không biết chuyên viên phát triển sản phẩm làm việc ở đâu, cần có kỹ năng gì.
Chuyên viên phát triển sản phẩm có thể hiểu đơn giản là những người theo sát vòng đời của một sản phẩm, từ khâu lên ý tưởng, nghiên cứu nhu cầu của thị trường cho tới khâu sản xuất, marketing và giới thiệu sản phẩm. Đây là công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao, không chỉ về sản phẩm mà còn rất nhiều lĩnh vực liên quan khác như làm giá cho sản phẩm, làm sao để samples đạt yêu cầu, marketing, quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng,…

Chuyên viên phân tích sản phẩm cần phải am hiểu các xu hướng trong ngành, có kỹ năng phân tích tốt và không ngừng đưa ra những ý tưởng mới mẻ. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng rất cần thiết trong trường hợp này bởi họ sẽ thường xuyên phải phối hợp với nhiều bộ phận khác nhau trong công ty, từ lãnh đạo, quản lý cho tới đội ngũ công nhân sản xuất. Sự sáng tạo, quyết đoán và tổ chức công việc một cách khoa học cũng sẽ giúp các chuyên viên phát triển sản phẩm hoàn thành tốt công việc của mình.

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Merchandiser-Developing and Costing”