MỞ XƯỞNG MAY MẶC CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Mở xưởng may mặc cần chuẩn bị những gì?
Chuẩn bị tốt những yếu tố cần thiết cho việc mở xưởng may gia công sẽ giúp cho quá trình sản xuất vận hành xưởng trơn tru khi đi vào hoạt động.
1.Địa điểm và mặt bằng
Khi quyết định mở xưởng may gia công bạn sẽ cần quan tâm đến địa điểm và mặt bằng mở xưởng. Phụ thuộc vào quy mô và nguồn vốn, số lượng máy móc mà lựa chọn mặt bằng rộng hay nhỏ. Bạn cũng cần có kho chứa hàng chứa được lượng hàng sản xuất dự kiến.
 

2. Máy móc, trang thiết bị gia công

Cần đảm bảo sử dụng những loại máy móc, thiết bị gia công tốt. Nếu bạn có nguồn vốn hơi eo hẹp có thể cân nhắc mua lại máy thanh lý từ các doanh nghiệp, xưởng may lớn nhưng cần chắc chắn về chất lượng, máy còn hoạt động tốt.
Một xưởng may gia công nhỏ sẽ cần khoảng 10 máy may công nghiệp, 1 máy cắt, 1 máy vắt sổ, 1 bàn là.

3. Vốn mở xưởng

Bạn sẽ cần tính toán nguồn vốn ban đầu bỏ ra bao nhiêu dựa trên số lượng máy sử dụng, thuê mặt bằng, nhân công… Ngoài ra cũng cần có một nguồn vốn dự phòng để quay vòng cho những trường hợp đơn hàng đã hoàn thiện và giao cho khách nhưng chưa được thanh toán mà lại có đơn hàng mới cần may gia công.

4. Nhân sự, nhân lực

Cần có chế độ đãi ngộ và lương thưởng hợp lý nếu muốn công nhân gắn bó lâu dài. Tránh trường hợp thiếu lao động, lao động nhảy việc nhiều ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng sản phẩm.

5. Nguồn hàng

Muốn gia công may mặc thuận lợi ngoài chất lượng sản phẩm đảm bảo bạn cũng cần quan tâm đến một yếu tố vô cùng quan trọng đó là nguồn hàng ổn định. Xưởng may lớn hay nhỏ đều cần có nguồn hàng ổn định. Như vậy bạn mới không lãng phí thời gian, nhân công, chi phí và có được lợi nhuận. Bạn có thể kiếm đơn hàng từ các nguồn khác nhau như:
+ Mối quan hệ xã hội, quan hệ giao thiệp: Càng có quan hệ rộng trong lĩnh vực may mặc bao nhiêu bạn tăng được khả năng có nhiều đơn hàng bấy nhiêu.
+ Hợp tác sản xuất gia công: Nếu cơ sở vật chất, hay lượng nhân công thiếu mà đơn hàng đặt quá nhiều, bạn không thể một mình hoàn thiện hết được thì việc kêu gọi hợp tác sản xuất lúc này là cần thiết – đây là quan hệ hợp tác cùng nhau phát triển.
+ Chạy quảng cáo fanpage, website xưởng may gia công: Hiện nay quảng cáo online rất được ưa chuộng và biết cách sử dụng quảng cáo hợp lý sẽ giúp mang lại nhiều doanh thu. Trong trường hợp bạn đã có website xưởng may của mình, bạn có thể có thêm nhiều hình thức chạy quảng cáo đa dạng như: Google Ads, Facebook Ads, Cốc Cốc Ads…
+ Tham gia vào các diễn đàn, thương mại điện tử: Tại đây bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng như: các shop quần áo, đầu mối các công ty đặt may gia công…
 
Với đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp, hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực ngành nghề có thể thực hiện tốt các dịch vụ tư vấn của EDUTEX  trong đó có dịch vụ tư vấn mở xưởng may gia công.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin chi tiết và nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất.

EDUTEX VIETNAM

 

Trả lời