Chuyên viên Merchandiser-Online Business

Bài 1: Kế Hoạch và Lộ Trình Phát Triển Kênh Kinh Doanh Online Hiệu Quả

Sales bao gồm các hoạt động liên quan đến bán hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Marketing là quy trình hoặc các kỹ thuật nhằm quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ, tác động tới người tiêu dùng để họ ghi nhớ đến thương hiệu.

Những định nghĩa cơ bản và ngắn gọn trên nêu bật được hai khía cạnh quan trọng của nghề Sales marketing thể hiện mối quan hệ giữa bán hàng và tiếp thị:

  • Trách nhiệm của mỗi người làm nghề Sales và Marketing được liên kết chặt chẽ.
  • Tiếp thị có một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bán hàng.

Trong thực tế, bộ phận tiếp thị có xu hướng chịu trách nhiệm nâng cao nhận thức về một sản phẩm và tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao cho nhóm bán hàng. Một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị trên thị trường là người đáp ứng các tiêu chí nhất định do bộ phận tiếp thị đặt ra.

Đôi khi, bộ phận bán hàng có thể không đồng tình rằng các khách hàng tiềm năng để tiếp thị không đáp ứng tiêu chuẩn do nhóm Sales đặt ra. Tuy nhiên, khả năng xung đột cũng thể hiện cơ hội hợp tác. Hai đội có thể chia sẻ ý tưởng càng hiệu quả, các định nghĩa của team càng phù hợp hơn.

Từ những nhận định trên, chúng ta có thể hiểu trả lời cho câu hỏi sales and marketing là gì chính là hình thức bán hàng thông qua làm thị trường hay gọi là tiếp thị bán hàng.

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuyên viên Merchandiser-Online Business”